Thu gọn | Xem tất cả
Máy khám thai bò, Model: 1060, xuất xứ: Đức

English

Tiếng Việt

More peace of mind through immediate diagnosis. Rapid, simple and reliable pregnancy diagnosis from the 90th day using ultrasound means that you avoid unpleasant surprises, such as a false pregnancy or rejection of the foetus. No previous experience or extensive training is necessary and the test generally

takes less than 30 seconds to complete.

Máy chẩn đoán thai cho kết quả ngay lập tức: Nhanh chóng, đơn giản và đáng tin cậy. Từ ngày thứ 90 là đảm bảo độ tin cậy cao, biết được gia súc có mang thai giả hay đã bị sảy thai. Giúp cho người ít có kinh nghiệm chăn nuôi  trước đó. Chỉ cần 30 giây để có kết quả.

The problem

The mare has been covered and so far has shown no signs of returning to estrus. Nevertheless, the risk of abortion is high until the twelfth week of pregnancy because the foetus has yet to be implanted in the dam.

Vấn đề

những gia súc đã được gieo tinh mà không thấy động dục trở lại, cần kiểm tra xem có bị sẩy thai không?

The solution The HK pregnancy diagnosis unit gives you peace of mind. You simply lubricate the probe with contact oil, place it on the abdominal wall near the base of the udder and move it across the abdominal cavity. If the mare is pregnant, this will be shown by a continuous signal.

Giải pháp

Các đơn vị chẩn đoán mang thai HK mang đến cho bạn sự an tâm. bạn chỉ đơn giản bôi trơn đầu dò bằng các loại dầu và đưa đầu dò lên thành bụng gia súc (gần bầu vú) và di chuyển đầu dò trong vùng khoang bụng. Nếu gia súc có thai máy sẽ phát ra những âm thanh lien tục.

The benefits You can decide when the test should be carried out and previous experience and/or extensive training are not required. The test avoids the need for a transrectal examination, which is unpleasant for the horse, and is also risk-free. If the result is unclear, you simply repeat the procedure at a later date, without incurring any additional cost. The unit, which comes in a durable plastic casing, attaches simply to a belt, leaving both

Lợi ích

Người sử dụng không phải đào tạo quá cao về chuyên môn, chỉ cần kiên trì là có kinh nghiệm. Đầu dò không phải đưa vào trực tràng như những loại máy khác.

Nếu mới làm khi thấy kết quả chưa rõ rang cần kiên trị làm lại ở những lần sau. Việc lặp lại không tốn nhiều chi phí.

 

How to measure reliably and precisely The starting point for the probe is below the stifle fold at the base of the udder. If the mare is pregnant, the ultrasound waves will be reflected by the placental fluid and will emit a continuous tone.

Nguyên lý:

Đầu dò sẽ phát chum tia siêu âm, gặp nước ối của thai sẽ phản xạ lại, máy ghi nhận và phát tín hiệu báo gia súc có thai bằng những âm thanh phát ra lien tục.

Reliability From the 90th day, the reliability of the diagnosis is very high at over 90%. If the probe is positioned too far towards the tail, reflections from the bladder or from the floor of the pelvis can lead to false positive diagnoses. If the result is negative, it should be repeated after two to three days. This will give additional peace of mind.

Độ tin cậy

Từ ngày thứ 90, độ tin cậy của việc chẩn đoán rất cao ở mức trên 90%. Nếu đầu dò hướng quá xa về phía đuôi, phản xạ từ bàng quang hoặc từ sàn của khung xương chậu có thể dẫn đến sai số chẩn đoán. Nếu kết quả là âm tính, cần được lặp lại sau hai đến ba ngày. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm.

Hướng dẫn sử dụng Thiết bị diệt chuột

A. Chế độ

1. Cắm thiết bị vào ổ cắm và bật lên

 

2. Mở thiết bị ở chế độ “VARIABLE”, thiết bị sẽ phát ra sóng siêu âm với tần số thay đổi thích hợp để các con chuột tránh xa. Tín hiệu đèn có màu đỏ.

 

3. Mở thiết bị ở chế độ “OFF”, thiết bị sẽ dừng phát sóng siêu âm. Tín hiệu đèn đỏ biến mất.

 

4. Mở thiết bị ở chế độ “FIXED”, thiết bị sẽ phát ra sóng siêu âm (ở mức 25 khz) để đuổi tất cả các con chuột tránh xa. Tín hiệu đèn có màu xanh

 

5. Sau khi tiếp tục sử dụng từ 12 đến 15 ngày, sẽ không còn con chuột nào trong nhà bạn.

 

B. Chú ý

1. Sử dụng thiết bị này cách sàn nhà khoảng 1 đến 1.5 m. Thiết bị sẽ bị giảm tính năng đuổi chuột nếu bạn đặt thiết bị quá cao hoặc quá gần sàn nhà.

 

2.Tránh những vật cản khi sử dụng. Bởi vì sẽ làm giảm tính năng đuổi chuột của thiết bị.

 

3. Nếu sử dụng lâu dài sản phẩm này, bạn sẽ thu được kết quả như mong đợi.

 

C. Thông số kỹ thuật

* Công suất: 1W

* Tần số: 25-65 KHZ

* Điện áp: AC 110-240V 50-60Hz

 

D. Sử dụng hiệu quả

* Nhà và căn hộ

* Các cửa hàng dịch vụ ăn uống, Nhà hàng

* Các doanh nghiệp

* Trang trại

* Chuồng gia súc, gia cầm

 

E. Phế thải điện tử

Xử lý thiết bị này khi không sử dụng được nữa là trách nhiệm của người sử sụng.

 

Vui lòng tham khảo quy định xử lý phế thải điện tử của quốc giabạn. Thiết bị này không được xử lý như rác thải sinh hoạt.

 

Cách xử lý phải phù hợp với các quy định của EU về Xử lý điện và thiết bị điện tử, thiết bị có thể được xử lý miễn phí tại các nơi thu gom chất thải, tái chế tại địa phương.

 

Ngoài ra, nó có thể được trả lại cho các nhà bán lẻ, nhà cung cấp để họ xử lý. Việc xử lý thích hợp giúp bảo vệ môi trường và ngăn chặn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường.

 

Hướng dẫn sử dụng thước đo bò và heo. Xuất xứ: Đức

1/ Mô tả sản phẩm:

Thước có chiều dài 250cm. Thước tự động rút bằng 1 nút bấm. Thước đo được cho heo và bò

2/ Cách sử dụng:

+ Đối với heo: Đo chu vi vòng lưng của heo. Sau đó, lật mặt sau của thước, có bảng thông số, hàng phía trên là chu vi vòng lưng heo đo được (cm), hàng phía dưới là cân nặng tương ứng (Kg). Dựa vào bảng này ta tính được số cân nặng của gia súc đã đo.

+ Đối với bò: Tương tự như với heo. Đầu tiên ta đo chu vi vòng lưng của bò. Sau đó, lật mặt sau của thước để xem, số tương ứng với chu vi vừa đo là số cân nặng của bò.

Tuy nhiên, đối với bò vỗ béo đặc biệt, có chu vi vòng lưng từ 146cm trở lên, cân nặng của bò thịt và bò sữa có sự chênh lệch. Để đo chính xác, bên mặt chỉ số cân nặng, thước được thiết kế 2 hàng số liệu. Hàng phía trên là số cân nặng tương ứng của bò thịt. Hàng phía dưới là số cân nặng tương ứng của bò sữa.

Do đó, khi đo chu vi vòng lưng của bò từ 146cm trở lên. Ta lật mặt sau của thước để xem số cân nặng tương ứng.

+ Nếu là bò thịt, ta xem chỉ số cân nặng tương ứng hàng phía trên.

+ Nếu là bò sữa, ta xem chỉ số cân nặng tương ứng hàng phía dưới.

Hướng dẫn sử dụng Máy đo độ ẩm rơm, cỏ khô

      

Máy khử sừng bê dùng Pin

Máy dùng Pin sạc khô thân thiện với môi trường. Nhiệt độ tại vị trí khử sừng lên tới 70oC  trong thời gian 7 giây. Điện áp 220V, một lần nạp Pin dùng cho 30 bê, Xuất xứ: Đức

1. Hướng dẫn chungBuddex là máy có hiệu suất cao, nhỏ gọn với bộ vi xử lý điện tử hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định sau đây:

 - Việc bảo quản và sử dụng được thực hiện ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh xa tất cả các vật liệu dễ cháy • Tránh ẩm và sốc • Phải do người biết sử dụng thiết bị thực hiện. Tránh xa tầm với trẻ em.

- Sử dụng đúng chức năng của máy và theo đúng hướng dẫn! Sử dụng sai chức năng hoặc không đúng có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hoặc bỏng.

- Không dùng máy áp vào kim loại.

- Thiết bị này có chứa nickel-cadmium . Khi thành phế thải cần được xử lý theo quy định của pháp luật.

- Khi hỏng, cần mang đến đại lý ủy quyền để sửa chữa, bảo hành. Chỉ bảo hành máy khi bị hỏng do lỗi kỹ thuật. Mọi trường hợp hỏng do sử dụng sai quy cách hoặc làm rơi, do lỗi khách hàng, sẽ không được bảo hành.

2. Sạc pin

Lần sạc pin đầu tiên:

 

- Trước khi sử dụng lần đầu tiên, lắp bộ sạc pin với máy và cắm bộ sạc vào ổ cắm. Khi đó đèn màu xanh ở mặt sau của máy sẽ nhấp nháy.

- Lưu ý, nếu sạc pin lần đầu, có thể phải mất một giờ đèn mới bắt đầu nhấp nháy.

- Sau 16 giờ, đèn sáng. Rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm. Máy Buddex bắt đầu hoạt động.

- Trước khi sử dụng lần đầu tiên, bắt buộc máy phải được sạc đầy (đèn xanh sáng)

Lần sạc pin tiếp theo :

         

Pin của máy Buddex nên được sạc lại trước khi hết pin. Không nên sạc pin nhanh và lấy ra khỏi ổ cắm khi pin chưa đầy. Đảm bảo ít nhất trong 10 lần sạc pin trong thời gian ngắn, có 1 lần sạc pin đầy đủ để đảm bảo hiệu năng của máy.

Sạc pin bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi 12 V:

Nếu không có sẵn nguồn sạc, bạn có thể sử dụng nguồn sạc trên xe hơi (đó là thiết bị bật lửa mồi thuốc thường có trên xe hơi) để nạp pin vào máy Buddex. Đảm bảo rằng trong lúc sạc không gần các vật liệu và nhiên liệu dễ cháy!

Bộ sạc pin sẽ nóng lên khi đang sạc. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ sử dụng cách sạc này khi không có phương tiện khác để sạc pin và trong trường hợp cấp bách, cần sử dụng máy ngay.

         

3. Cách sử dụng:

 

Máy khử sừng Buddex là một bộ đếm thời gian chính xác, cứ sau khoảng 6,5 giây máy sẽ phát đi một tín hiệu liên tục làm đầu con vật nóng lên và khiến cho nơi mọc sừng trên đầu con vật bị tiêu diệt ngay cả khi ta không ép máy vào sừng con vật. Mỗi quá trình khử sừng mất khoảng 6,5 giây, máy sẽ tự động ngắt khi ta sử dụng liên tục 3 lần, khi ngắt đèn màu đỏ trên máy sẽ nhấp nháy.

Lưu ý: Trước khi dùng máy nên đợi máy nóng lên mới bắt đầu sử dụng (đèn trên máy bắt đầu nhấp nháy)

Quá trình khử sừng bắt đầu khi đèn màu đỏ sáng lên. Chỉ khi nào ánh sáng đỏ lóe lên 4 lần và có tiếng bíp liên tục (âm thanh này chỉ ngừng khi ta giảm lực tác động của máy). Khi đó, quá trình khử sừng hoàn tất.

Không được sử dụng máy khi đang sạc pin.

Máy sẽ tạm ngắt khi nhiệt độ cao và được cấu tạo như sau:

• Nếu thời gian tạm dừng khoảng 5 giây giữa hai lần áp máy vào sừng bê, máy sẽ tự động ngắt sau khoảng 6 lần áp máy vào sừng bê (tức là 3 con) nhằm đảm bảo nhiệt độ ổn định của máy.

•Nếu thời gian dừng ít nhất 35 giây giữa mỗi quá trình khử sừng thì máy sẽ không tự động ngắt.

Hướng dẫn sử dụng Máy chẩn đoán thai Model Preg-tone II Plus

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHẨN ĐOÁN THAI MODEL PREG-TONE II PLUS

            Khi sử dụng, máy Preg-Tone II sẽ phát ra sóng âm thanh từ đầu dò với tần số cao gọi là sóng siêu âm. Đầu dò này phải được tiếp xúc trực tiếp với da lợn nái một cách thích hợp để sóng siêu âm dễ dàng thâm nhập. Ngoài ra, trước khi siêu âm cần bôi một loại dầu chuyên dụng lên da lợn nái. Khi ta nhấn và giữ nút để bắt đầu siêu âm, sóng siêu âm từ đầu dò sẽ được phát ra liên tục.

            Khi mang thai, tử cung của lợn nái sẽ lấp đầy nước ối. Do đó, khi sóng siêu âm tiếp xúc với nước ối trong tử cung nó sẽ tạo ra một âm dội hay âm vang. Những âm vang này được tiếp nhận và xử lý bởi các mạch điện tử của PREG-TONE II PLUS. Ta sẽ nghe thấy một loạt tiếng bíp, bíp, bíp,…..phát ra, chứng tỏ lợn đã mang thai.

KẾT QUẢ CHẨN ĐOÁN

            Sau khi thoa một lớp dầu chuyên dụng, đặt đầu dò tiếp xúc với da lợn nái sao cho đến khi nghe những tiếng bíp đứt quãng. Nếu lợn mang thai, những tiếng bíp đứt quãng ban đầu sẽ thay đổi thành một loạt tiếng bíp phát ra liên tục. Nếu sau khi siêu âm, tín hiệu âm thanh vẫn là những tiếng bíp đứt quãng tức là lợn không mang thai. Vài trường hợp, ngay khi đặt đầu dò tiếp xúc với da lợn, ta sẽ nghe thấy ngay những tiếng bíp liên tục chứng tỏ lợn mang thai.

            Bạn có thể thử nghiệm chẩn đoán lợn nái sau khi phối giống sớm nhất là 18 ngày và trễ nhất là 75 ngày, máy đều cho ra kết quả chính xác. Các kết quả siêu âm được thực hiện tại thời điểm sau khi phối giống 18 ngày nên được làm lại vào thời điểm 30 ngày để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

THỬ MÁY TRƯỚC KHI SIÊU ÂM

            Bật máy bằng cách ấn và giữ chặt bằng ngón tay cái vào nút phía trước của máy như trong sơ đồ . Tiếng bíp ngắt quãng sẽ vang lên, âm thanh này chỉ xuất hiện khi máy hoạt động tốt. Nếu không nghe tiếng, vui lòng đọc các tài liệu hướng dẫn liên quan kèm theo.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

            Trước khi siêu âm cho lợn, cần thoa một lớp dầu bôi trơn, có thể là dầu khoáng hoặc dầu thực vật. Quá trình siêu âm phải diễn ra ở nơi yên tĩnh và con vật đang ở trạng thái thư giãn (đã ăn no). Quá trình siêu âm sẽ mất 15-30 giây đầu tiên và khoảng 5 giây sau mới bắt được tín hiệu và chẩn đoán được lợn có thai hay không.

            Đầu tiên, nên siêu âm ở phía bên phải của lợn trước. Thoa một lớp dầu lên bụng của lợn, bật máy lên và đặt đầu dò như vị trí thể hiện trong biểu đồ. Vị trí tốt nhất để siêu âm là ở phía trên cách hàng vú khoảng 2,5 cm và cách khoảng 5 cm ở phía trước của chân sau. Đặt đầu dò sao cho để sóng siêu âm có thể quét qua tử cung một góc khoảng 45 độ về phía trước và 45 độ từ phía sau. Đặt đầu dò sao cho ở vị trí trên vai phía trước bên trái. Xoay và ấn đầu dò vào da để tránh các bóng khí gây cản trở sóng siêu âm.

            Di chuyển đầu dò sao cho có thể quét một vòng cung trên tử cung. Bạn sẽ nghe thấy những tiếng bíp ngắt quãng, chứng tỏ máy bắt đầu hoạt động. Nếu lợn nái đang mang thai, nó sẽ chuyển thành một loạt tiếng bíp liên tục. Lưu ý nhớ thoa một lớp dầu chuyên dụng trước mỗi lần siêu âm. Nếu siêu âm phía bên phải mà không có tín hiệu gì, nên siêu âm lại theo các bước trên ở phía bên trái, để đảm bảo kết quả siêu âm chính xác.

 

 

 

KHẮC PHỤC SỰ CỐ

1.KHÔNG NGHE TÍN HIỆU HOẠT ĐỘNG

             Ấn và giữ nút trong suốt quá trình kiểm tra cho mỗi con lợn nái. Sử dụng nhiều dầu bôi trơn  hơn để giúp cho sóng siêu âm thâm nhập dễ dàng hơn. Dầu được sử dụng để loại trừ không khí giữa đầu dò và da của lợn. Hơn nữa, ngoài việc loại trừ các bong bóng khí, điều quan trọng là để loại bỏ tất cả các bụi bẩn, phân, và lông, tóc rụng dính vào da lợn có thể khiến cho việc tiếp xúc với da không đúng cách.

            Nếu vẫn không nghe thấy tiếng tín hiệu hoạt động của máy, bạn hãy thử tháo găng tay và sử dụng máy bằng tay không. Lần này, nếu vẫn không nghe thấy tiếng tín hiệu hoạt động của máy, hãy thử lại lần nữa các bước thực hiện theo đúng trình tự trên hoặc đọc và làm theo các hướng dẫn liên quan đến cách khắc phục sự cố.

2.CÓ NGHE ÂM THANH BÁO MÁY HOẠT ĐỘNG TỐT NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ NGHE THẤY TÍN HIỆU BÁO MANG THAI

            Đầu tiên, ấn và giữ nút bật cho máy hoạt động. Sau khi nghe tiếng bíp báo máy hoạt động tốt, ta đặt đầu dò hướng về phía sau của lợn. Vị trí này giúp cho sóng siêu âm quét về phía bàng quang. Một bàng quang đầy nước ối chứng tỏ tử cung có thai, và máy  sẽ ra âm liên tục. Nếu vẫn không có âm thanh liên tục báo đã mang thai, vui lòng đọc và làm theo các hướng dẫn về khắc phục sự cố.

3. LUÔN BÁO CÓ THAI DÙ SIÊU ÂM TRÊN LỢN NÁI CHƯA PHỐI GIỐNG

            Xem kỹ sơ đồ hướng dẫn và chắc chắn rằng bạn đã đặt đầu dò đúng hướng tức là phía trước của bàng quang. Bàng quang sẽ luôn cho tín hiệu âm thanh liên tục, giống như mang thai. Nếu máy vẫn báo không chính xác, vui lòng đọc các hướng dẫn về việc xử lý đối với thiết bị hư hỏng.

4. KHÔNG NGHE THẤY ÂM THANH GÌ

 Xem hướng dẫn cách khắc phục sự cố.

LÀM GÌ KHI THIẾT BỊ HỎNG HÓC

VÀ LÀM CÁC BƯỚC KIỂM TRA NÀO TRƯỚC KHI GỌI CHO DỊCH VỤ BẢO HÀNH

1.Ất nút mở. Chỉ nghe một tiếng bíp vang lên. Cần kiểm tra các mạch điện bên trong máy. Bước này có thể được thực hiện nhiều lần hơn nữa nhưng bạn phải đợi 5 giây giữa các lần kiểm tra. Nếu không có tiếng bíp nào nữa, vui lòng thay pin mới. Nếu vẫn không có tiếng bíp, hãy gọi cho chúng tôi.

2.Làm ướt đầu dò với nước. Đặt đầu dò vào lòng bàn tay, ấn và giữ nút để bật máy. Ta sẽ nghe thấy tiếng bíp đứt quãng. Nều không có tiếng bíp vang lên, hãy thử lại và sử dụng nhiều nước hơn. Nếu vẫn không có tiếng bíp vang lên, thử thay pin khác. Nếu thiết bị vẫn không hoạt động, hãy gọi điện cho chúng tôi.

3.Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì, hãy cứ thoải mái liên hệ với đại lý hoặc nhà máy để được giải quyết.

CÁCH THAY PIN

            Tháo hai ốc vít trên nắp đựng pin. Từ từ tháo nắp hộp của đầu dò. Không cần tháo hoàn toàn nắp đậy pin ra ngoài. Lấy pin ra và thay  pin loại 9V mới vào. Đóng nắp, gắn đầu dò vào, cẩn thận để không bị vướng miếng đệm cao su hoặc dây để pin. Thay ốc vặn khác và kiểm tra lại hoạt động của máy.

VỆ SINH, BẢO TRÌ VÀ GIỮ GÌN THIẾT BỊ

            Không được nhúng PREG-TONE II PLUS vào nước để rửa. Nên vệ sinh máy bằng cách lau bằng khăn mềm với chất tẩy nhẹ. Nếu các lỗ phát âm thanh của máy bị đóng bụi, cần tháo nắp ra và làm sạch bằng cây tăm. Nếu bị ướt bên trong, cần tháo nắp ra và để cho khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Máy có thể không hoạt động tốt ở nhiệt độ từ (-10°C) - (-70°C) khoảng (20°F) – (- 115° F)

Máy xác định thời điểm gieo tinh thích hợp

GIỚI THIỆU

Phát hiện động dục là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc quản lý sinh sản ở động vật vì gieo tinh đúng thời điểm thì hiệu quả thụ tinh sẽ cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở các trang trại, người chăn nuôi chỉ phát hiện được khoảng 50% số gia súc động dục chứ không phải là tất cả. Bởi vì, có một số khó khăn nhất định trong việc phát hiện động dục: động dục thầm lặng, động dục không theo chu kỳ...Từ đó, làm giảm năng suất sinh sản của con vật. Một khía cạnh khác cũng rất quan trọng trong việc quản lý sinh sản là phát hiện mang thai sớm hoặc động dục trở lại sau khi gieo tinh không thành công. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, trong chu kỳ động dục, cùng với thay đổi trong buồng trứng thì cũng xảy ra thay đổi về điện trở của chất nhờn âm đạo. Có mối tương quan giữa điện trở của chất nhờn âm đạo với nồng độ hormone LH trong máu và nồng độ progesterone trong sữa. Các nghiên cứu đã xác định rằng khi động dục thì điện trở của dịch nhờn âm đạo giảm xuống thấp. Dựa vào tính chất đó, DRAMIŃSKI đã tạo nên máy DRAMIŃSKI ESTROUS DETECTOR (máy phát hiện động dục DRAMIŃSKI). Thiết bị này cho phép xác định nhanh chóng và dễ dàng lúc bắt đầu thời gian động dục và xác định sớm quá trình mang thai.

DRAMINSKI Estrous Detector bao gồm một đầu dò đo điện trở dịch nhờn âm đạo và tay cầm có chứa một pin 9 volt. Đầu dò điện tửđược nối với một màn hình LCD để đọc các số liệu đo được. Ở cuối đầu dò có hai điện cực kim loại song song với nhau để đo điện trở. Cường độ dòng điện giữa hai điện cực và điện trường được tạo ra là hoàn toàn vô hại với động vật và con người.

Toàn bộ thiết bị không thấm nước, điều đó cho phép dễ dàng rửa vệ sinh và bảo quản.

Máy xác định thời điểm gieo tinh thích hợp

Cho phép phát hiện nhanh chóng và tối ưu những động vật động dục (kể cả động dục không điển hình); Cho phép phát hiện động dục thầm lặng; Cho phép phát hiện động dục ở động vật động dục không theo quy luật; Tăng cường rõ rệt hiệu quả thụ tinh Có ảnh hưởng tích cực đến rèn luyện tay nghề người gieo tinh. Cải thiện hiệu quả hoạt động kinh tế của người chăn nuôi

Ngoài ra: Cho phép phát hiện mang thai sớm hoặc động dục trở lại nếu không mang thai.

HOẠT ĐỘNG

Kiểm tra thiết bị trong không khí: 

1. Nhấn công tắc ON / OFF. Sau khi nhấn, hai dấu gạch ngang được hiển thị cho thấy thiết bị sẵn sàng làm việc.

--


2. Nhấn công tắc 3 lần - các số 1, 2, 3 sẽ được hiển thị (a - c).


3. Nhấn công tắc lần nữa để thấy số "1   0" (d) cho biết pin đã được gắn và thiết bị đã sẵn sàng làm việc, nhưng chưa tiến hành đo.

a)

1

b)

2

c)

3

         d)

1         0

Khi trên màn hình xuất hiện chữ LO BAT nhấp nháy nghĩa là sắp hết pin và cần một pin mới để thay thế. Khi hết pin thì tín hiệu là hằng số.

Giới hạn đo là từ 0 đến 1.990 đơn vị. Tuy nhiên, kết quả đọc thấp nhất là 10 đơn vị. Khi kết quả vượt quá giới hạn đo thì số "1 0" xuất hiện trên màn hình, tín hiệu tràn (giống như trường hợp cho điện cực tiếp xúc với khí quyển).

Giới hạn đo của máy dựa trên nhiều lần đo điện trở chất nhờn âm đạo, và trong thực tế kết quả đo không bao giờ vượt quá phạm vi này.

LÀM QUEN

Khi sử dụng lần đầu tiên, nên:

1. Đo một vài lần trên một số động vật có biểu hiện đang lên giống rất rõ rệt.

2. Đo một vài lần trên một số động vật không động dục hoặc đang mang thai.

Kiểm tra thiết bị theo cách sau:

• Nhúng đầu dò vào một lọ nước sạch và đọc kết quả. Khi kết quả xuất hiện là "1    0" cho thấy thiết bị đang hoạt động rất tốt.

• Tiếp theo, thêm một nhúm muối vào nước, khuấy đều, rồi nhúng đầu dò vào để đo lại.

• Sau khi thêm muối, kết quả rõ ràng là thấp hơn trước.

• Muối làm giảm điện trở của dung dịch.

• Thêm càng nhiều muối vào thì kết quả sẽ càng thấp .

Thử nghiệm này cũng cho thấy cách hoạt động của dụng cụ. Nó cũng dựa trên nguyên tắc đó để chứng minh sự hiện diện của nước tiểu (có chứa muối) trên các điện cực vì sẽ làm giảm kết quả đo được.

Cách SỬ DỤNG

1.   Kiểm tra chức năng điện tử của DRAMIŃSKI Estrous Detector khi tiếp xúc với khí quyển, và đảm bảo rằng không cần phải thay pin.

2.   Chuẩn bị một dung dịch khử trùng và khử trùng đầu dò theo hướng dẫntrong phần "khử trùng".

3.   Nếu môi âm hộ hoặc vùng xung quanh bị bẩn, phải rửa và làm sạch trước khi đưa đầu dò vào.

4.   Để đầu dò bên ngoài âm hộ rồi nhẹ nhàng đưa đầu dò vào trong âm đạo, đưa khoảng ¾ đầu dò vào bên trong. Khi ở độ sâu đó có thể cảm nhận được lực cản. Sau đó, cẩn thận xoay 2 – 3 lần nửa vòng đầu dò. Khám ở trực tràng giúp xác định đầu dò ở độ sâu chính xác.

5.   Nhấn công tắc ON / OFF. Sau khi nhấn, hai dấu gạch ngang được hiển thị cho thấy thiết bị đã sẵn sàng để làm việc.

--

6.   Nhấn công tắc một lần nữa - số "1" sẽ hiển thị. Điều này có nghĩa là lần đọc đầu tiên được nhớ (a).

7.   Sau đó, nhấn 2 lần nữa để hiện ra số 2 (b) và 3 (c).

a)

1

   b)

2

 

    c)

3

  8.  Nhấn lần nữa để xem kết quả thấp nhất (d)

 d)

540

9. Nhẹ nhàng lấy đầu dò ra.

10. Khử trùng dụng cụ theo hướng dẫn trong phần "khử trùng" và đặt lại chỗ cũ trong hộp lưu trữ. 

GIẢI THÍCH KẾT QUẢ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 1: Điện trở của dịch nhờn âm đạo thay đổi theo chu kỳ  động dục. Thời điểm động dục dễ dàng được xác định.
Nếu con vật không động dục sẽ có điện trở cao. Tại thời điểm động dục, điện trở giảm xuống và sau khi hết động dục điện trở lại tăng lên cao. Trong thực tế, cần đo điện trở ở thời điểm thấp nhất và sau đó là thời điểm điện trở tăng lên một cách rõ rệt. Do đó người ta khuyên rằng trong thời gian động dục phải đo điện trở thường xuyên. Nếu đo không thường xuyên có thể sẽ bỏ lỡ thời điểm gieo tinh thích hợp.

Hình 2: những thay đổi trong mô hình của điện trở đã thể hiện rằng con vật đã mang thai sau khi thụ tinh hoặc giao phối. Ở đây, điện trở vẫn cao từ sau khi động dục cho đến lúc sinh.

PHÁT HIỆN ĐỘNG DỤC

Phát hiện động dục được minh họa trong hình 3.

Có thể thấy phát hiện này phụ thuộc vào thời kỳ điện trở ở mức tối thiểu và tăng lên rõ rệt sau đó. Điện trở tăng lên báo hiệu sẽ rụng trứng trong vòng một vài giờ hoặc lâu hơn một chút và là khoảng thời gian tốt nhất để thụ tinh hay giao phối. Cần phải đo thêm nhiều lần để xác định giá trị tối thiểu và thời điểm điện trở tăng lên rõ rệt sau đó.

Trong thời gian động dục, cần đo nhiều lần mỗi ngày.

Chú ý! Các giá trị được hiển thị trong hình ảnh là giá trị tiêu biểu, là kết quả trong nhiều năm nghiên cứu của DRAMIŃSKI và tương thích với kết quả thu được ở các nước khác. Tuy nhiên, đôi khi cũng gặp những giá trị thấp hơn hoặc cao hơn. Vì vậy, mỗi động vật nên được kiểm tra và đánh giá riêng. Tuy nhiên, trong kết quả thực tế đôi khi có thể khác biệt về điện trở trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ động dục

PHÁT HIỆN MANG THAI SỚM

Thực hiện khoảng 3 – 4 tuần sau khi gieo tinh hoặc phối giống. Tốt nhất là bắt đầu đo vào thời điểm động dục tiếp theo nếu gieo tinh không thành công. Nếu điện trở vẫn duy trì ở mức cao trong vài ngày thì có nghĩa là con vật đang mang thai. Mặt khác, điện trở thấp xuống sẽ cho biết con vật chưa mang thai và chuẩn bị động dục lại.

BẢO QUẢN

 

1.   Bảo quản DRAMIŃSKI Estrous Detector nơi khô ráo ở nhiệt độ phòng.
2.   Đối với những trại có quy mô lớn, nên sử dụng một thiết bị cho mỗi dãy chuồng sẽ tốt hơn.
3.   Làm sạch và khử trùng sau mỗi lần sử dụng.
4.   Nếu có ý kiến, thắc mắc về cách sử sụng hay những kết quả đạt được trong khi sử dụng DRAMIŃSKI Estrous Detector, hãy gởi về xuanhoa1010@gmail.com.

KHỬ TRÙNG

Phải khử trùng dụng cụ trước và sau mỗi lần đo

Điện cực bị bẩn hay dính dầu sẽ làm cho kết quả sai lệch(quá cao). Ngoài ra, sự hiện diện của các chất lỏng khác trên điện cực như nước tiểu, sẽ làm cho kết quả thấp đi. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ dụng cụ sạch sẽ.

Lau rửa cẩn thận và kỹ lưỡngcũng như khử trùng là một trong những điều kiện quan trọng nhất khi sử dụng dụng cụ này. Đầu dò cần được lau sạch bằng gạc hay vải mỏng để loại bỏ những vết bẩn như phân, chất nhầy hoặc lông, đặc biệt là xung quanh điện cực. Để khử trùng dụng cụ, đầu dò phải được rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, nhúng vào một dung dịch khử trùng.

Cảnh báo!

Không dùng nước sôi hoặc nước quá nóng để rửa dụng cụ.

Cần chuẩn bị dung dịch khử trùng trong 2 lọ.

Một lọ để rửa lần đầu và một lọ để rửa lần cuối.

Nồng độ dung dịch khử trùng sẽ được chuẩn bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cảnh báo!

Các thuốc khử trùng và dung dịch của nó có thể gây kích ứng niêm mạc âm đạo, nên cần lau sạch trước khi đưa vào âm đạo.

Sau khiđo nhiều lần thì dung dịch khử trùng sẽ giảm hiệu quả, vì vậy cần phải có dung dịch mới trước khi đo thêm.

Lưu ý! Giữ DRAMIŃSKI Estrous Detector sạch sẽ tuyệt đối là điều rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Vệ sinh không tốt có thể dẫn đến thiệt hại hoặc thậm chí làm nhiễm trùng tử cung con vật. Sau mỗi lần sử dụng, cần phải rửa cẩn thận, khử trùng và sấy khô dụng cụ.

THAY PIN

1.      Mở ốc ở phía dưới tay cầm.

2.      Tháo pin ra.

3.      Thay pin mới vào rồi đẩy nó lên.

4.      Vặn ốc vít.

Máy băm thái cỏ Đa Năng dùng nguồn điện một pha

Trước đâ Công ty TNHH Dịch Vụ Công nghệ Á Châu đã nhập khẩu dòng máy băm thái cỏ đa năng dùng trong chăn nuôi, máy băm thái được tất cả các loại cỏ khô, cỏ tươi, rơm khô, rơm tươi. Dòng máy này được người chăn nuôi hồ

hởi đón nhận, bởi độ bền cao, máy băm sắc ngọt và đặc biệt là lần đầu tiên ở Việt Nam có được máy băm rơm khô tốt và tiện lợi đến thế.Tuy nhiên công suất máy còn lớn, chạy dòng điện 3 pha chưa phù hợp với các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ, không có điện 3 pha. Nay đã có dòng máy công suất 3 Kw, nguồn điện một pha, băm cỏ tươi đến 3 tấn/h, máy băm được tất cả các loại rơm khô, rơm tươi, cây ngô, cây bắp tươi và khô. rất thuận tiện cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Máy cũng có thể lắp được với đầu máy Diezen, máy công nông, máy kéo.

 

Đang online: 4
Trong ngày: 36
Lượt truy cập: 3840622
Thông báo
Hệ thống Máy đóng gói ủ chua

Hệ thống bao gói tự động nguyên liệu ủ chua bao gồm:

1. Máy băm thái:  sử dụng điện 3 pha, công suất mô tơ 5,5 Kw, năng suất băm thái 5-7 tấn/h (nguyên liệu tươi) và 2-3 tấn/h (nguyên liệu khô)

2. Băng chuyền, tải nguyên liệu vào máy đóng gói, chạy mô tơ 0,55 Kw/h

3. Máy đóng gói sử dụng màng cuốn: sử dụng điện 3 pha, công suất 5, 5 Kw/h, năng suất bao gói: 50 gói/h, Khối lượng gói: 50-80 Kg/gói (tuỳ nguyên liệu). Kích thước máy: 2,70 * 1,45 * 1,5 m. Khối lượng máy: 650 Kg.

Ủ chua cây bắp bảo quản 12 tháng với màng cuốn 2 lớp, bảo quản 24 tháng với màng cuốn 4 lớp.

Máy bao gói được rơm và nhiều nguyên liệu khác.

tu-van-ban-hang
Hotline: 0985 640 999