Thu gọn | Xem tất cả
Giống bò Angus

Bò Angus là giống bò siêu thịt nổi tiếng thế giới với chất lượng thịt ngon và tỷ lệ thịt tinh rất cao. Bò Angus có nguồn gốc từ Scotland thuộc Anh từ thế kỷ 17 - 18, sau du nhập sang Mỹ và phát triển mạnh tại đây cả về chất lượng và số lượng. Ngày nay Angus là giống bò siêu thịt được nuôi phổ biến nhất ở Mỹ.

Bò Angus có hai màu lông là màu đen (Black Angus) và màu vàng đỏ (Red Angus). Các tài liệu nghiên cứu trên thế giới cho thấy Bò Angus đen có tỷ lệ thịt tinh cao hơn Angus đỏ và số lượng bò Angus đen nuôi trên thế giới cũng nhiều hơn.

Bò Angus được nhập về Việt nam để làm giống cho các cơ sở nghiên cứu và sản xuất tinh đông lạnh.

Trong vài năm gần đây, người chăn nuôi ở các Tỉnh miền Tây như: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long rất ưa chuộng và dùng nhiều loại Tinh này để lại với bò cái Laisind và bò địa phương cho kết quả rất tốt.

Các thương lái rất thích mua bò lai Angus vì thịt ngon bán được giá và tỷ lệ thịt tinh rất cao.

Giống bò sữa cao sản Holstein

Giống bò Holstein ngày nay được công nhận trên toàn thế giới là giống bò sữa cao sản vô địch trong tất cả các giống bò cho sữa. Nó được ví như nhà máy sản xuất sữa, có những cá thể sản xuất tới 20 tấn sữa một năm.

 

 

Nguồn gốc

Giống bò Holstein có nguồn gốc ở châu Âu. Lịch sử phát triển của giống bò này đã xảy ra trong những gì bây giờ là Hà Lan và đặc biệt hơn ở hai tỉnh thành phía bắc của Bắc Hà Lan và Friesland nằm ở hai bên của Zee Zuider. Các màu ban đầu loài động vật này là màu đen trắng, Batavians và Friesians là bộ lạc di cư châu Âu định cư ở khu vực đồng bằng sông Rhine khoảng 2.000 năm trước đây.

Trong nhiều năm, Holstein đã được lai tạo và chọn lọc nghiêm ngặt để có được giống bò sử dụng tốt nhất nguồn cỏ, nguồn tài nguyên phong phú nhất của khu vực. Đồng thời giống bò này phát triển hiệu quả để sản xuất sữa cao sản màu đen và trắng.

Nhập khẩu vào Mỹ

Sau khi Châu Mỹ ổn định về chính trị và thị trường sữa bắt đầu phát triển ở Mỹ, các nhà lai tạo bò sữa quay về Hà Lan nghiên cứu để phát triển thêm giống bò này.

Winthrop Chenery, nhà lai tạo bò ở Massachusetts, mua một con bò Hà Lan từ một chủ thuyền người Hà Lan đã cập cảng tại Boston vào năm 1852. Con bò đã được trang bị để vắt sữa tươi trong suốt hành trình. Nó đã chứng tỏ là một giống bò sản xuất sữa thỏa đáng, Chenery lần lượt nhập khẩu giống bò Holstein vào Mỹ ở các năm 1857, 1859 và 1861. Nhiều nhà lai tạo khác sớm tham gia cuộc đua để thiết lập hiệp hội Holstein ở Mỹ.

Sau khi nhập 8.800 con bò Holstein vào Mỹ, ở châu Âu phát sinh dịch bệnh và từ đó châu Mỹ không nhập bò Holstein từ châu Âu nữa. Mỹ đã Xây dựng giống bò Holstein của chính họ.

Trong những năm 1800, những lợi ích thỏa đáng đủ để các nhà nhân giống Holstein lập hội để ghi phả hệ và duy trì herdbooks. Những hiệp hội này sáp nhập vào năm 1885 để thành lập Hiệp hội Holstein-Friesian của Mỹ, Hiệp hội Holstein.Bò Holstein Lang trắng đỏ

Đặc điểm của giống bò Holstein

Bò Holstein nhanh chóng được công nhận bởi những mảng màu riêng biệt đặc thù của nó và ưu điểm về sản lượng sữa vượt trội.

Bò Holstein có tầm vóc cơ thể lớn với các mẫu màu trắng và đen hay màu đỏ và trắng.

Một bê Holstein khỏe mạnh nặng 40 kg hoặc hơn lúc mới sinh. Một bò Holstein trưởng thành nặng khoảng 1.500 kg và đứng  cao 140 cm.

Bê cái Holstein có thể được nhân giống ở 15 tháng tuổi, khi nó cân nặng khoảng 300 kg. Đó đẻ lứa đầu tiên khoảng giữa 24 và 27 tháng tuổi. Holstein mang thai là khoảng 9 tháng 10 ngày.

Trong khi một số bò có thể sống lâu hơn, đời sống sản xuất bình thường của một Holstein là sáu năm.

Sản Xuất Sữa

Sản xuất trung bình cho tất cả các giống bò Holstein được hiệp hội Holstein Mỹ công bố trong các chương trình thử nghiệm sản xuất vào năm 1987 là 17.408 kg sữa, 320 kg bơ và 550 kg protein mỗi năm.

Đang online: 3
Trong ngày: 34
Lượt truy cập: 3840611
Thông báo
Hệ thống Máy đóng gói ủ chua

Hệ thống bao gói tự động nguyên liệu ủ chua bao gồm:

1. Máy băm thái:  sử dụng điện 3 pha, công suất mô tơ 5,5 Kw, năng suất băm thái 5-7 tấn/h (nguyên liệu tươi) và 2-3 tấn/h (nguyên liệu khô)

2. Băng chuyền, tải nguyên liệu vào máy đóng gói, chạy mô tơ 0,55 Kw/h

3. Máy đóng gói sử dụng màng cuốn: sử dụng điện 3 pha, công suất 5, 5 Kw/h, năng suất bao gói: 50 gói/h, Khối lượng gói: 50-80 Kg/gói (tuỳ nguyên liệu). Kích thước máy: 2,70 * 1,45 * 1,5 m. Khối lượng máy: 650 Kg.

Ủ chua cây bắp bảo quản 12 tháng với màng cuốn 2 lớp, bảo quản 24 tháng với màng cuốn 4 lớp.

Máy bao gói được rơm và nhiều nguyên liệu khác.

tu-van-ban-hang
Hotline: 0985 640 999